Giải quyết khiếu nại

anlocholdings.com luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng liên quan đến giao dịch tại sàn thương mại điện tử anlocholdings.com. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, anlocholdings.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của khách hàng vào chất lượng dịch vụ của anlocholdings.com. Trong mọi trường hợp quyết định của anlocholdings.com là có quyền cao nhất và cuối cùng.

Quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng khiếu nại về hàng hóa của nhà bán hàng mua trên sàn thương mại điện tử anlocholdings.com thực hiện qua:

  • Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: anlocholding@gmail.com; hoặc
  • Gọi điện đến Hotline: 0368.111.247; hoặc
  • Khách hàng gửi khiếu nại tại địa chỉ: Số 181 Đình Thôn, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Công ty TNHH ĐT-SX-TM & DV An Lộc Holdings

Địa chỉ: Số 370 Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại, liên hệ làm rõ các yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể và không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Tùy theo tính chất và mức độ của sự việc, anlocholdings.com sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Bước 3: anlocholdings.com có thể yêu cầu khách hàng và/hoặc người bán hàng cung cấp các thông tin, bằng chứng liên quan đến giao dịch, sản phẩm để xác minh, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

Bước 4: Trong trường hợp anlocholdings.com đã nỗ lực giải quyết khiếu nại, tranh chấp nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền thì anlocholdings.com sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

anlocholdings.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị người bán trên sàn TMĐT anlocholdings.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua có vai trò quan trọng và có trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết sự việc. người bán cần có trách nhiệm cung cấp văn bản, tài liệu, giấy tờ, và các chứng cứ khác để chứng minh, làm rõ thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Khi được yêu cầu, anlocholdings.com sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến người muangười bán nếu được người mua hoặc người bán đó (liên quan đến tranh chấp) đồng ý hoặc trong phạm vi được luật pháp cho phép. Sau khi vu việc được người muangười bán giải quyết xong, người muangười bán cần báo lại cho ban quản trị anlocholdings.com kết quả giải quyết.

Trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về người bán, thì anlocholdings.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tùy theo mức độ của sai phạm anlocholdings.com  sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm của người bán đó trên anlocholdings.com đồng thời yêu cầu người bán bồi thường cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Trường hợp anlocholdings.com và các bên đã nỗ lực giải quyết qua hình thức thương lượng, thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa khách hàngnhà bán hàng, thì một trong hai bên có thể đưa vụ việc đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.